BAO LÂU CHO LÃNG QUÊN

“Quên đi, là sự chiếu cố của thần linh. Vì các người sẽ không còn đau đớn” – Goblin

Tiếc thay, thần linh không cho phép chúng ta quên đi ngay lập tức. Con người cần trải qua khổ đau để trưởng thành.

Theo dòng chảy thinh lặng của năm tháng, trang giấy úa vàng và vết mực dần phai nhạt, ai cũng có một câu chuyện xưa của riêng mình.

Chúng ta đều từng gặp qua một người, vốn ước vọng kề cạnh hết một đời, nhưng đến lưng chừng lại lựa chọn buông tay. Chỉ là gặp gỡ một đoạn đường, nhưng lại sử dụng hết nhiệt huyết và dũng khí. Đến cuối cùng, duyên tận, chỉ đành trao một câu tạm biệt.

Chúng ta cười nói, mong rằng bên nhau đến tóc bạc da mồi ở phần đầu câu chuyện. Chúng ta ngăn tiếng thở dài, nói lời chúc nhau hạnh phúc ở đoạn kết.

Đọc bình luận đâu đó một đoạn:

“Anh từng có đi tìm em, lái xe đến gần nhà em, ngắm nhìn ban công nhà em, gương mặt đẫm lệ, nhưng lại chẳng dám gửi tin nhắn cho em. Cho đến hiện tại, anh vẫn không hiểu, chúng ta rốt cuộc bị làm sao thế, cứ thế trở nên xa lạ.”

Tình cờ là tên gọi khác của số phận

Quen biết nhau có lẽ là tình cờ, quên đi lại là sự lựa chọn phải dùng không biết bao nhiêu thời gian đổi lấy.

Đôi khi nghĩ rằng, duyên phận giữa người với người, thật sự thú vị. Ta đâu hề biết trước sẽ gặp những ai, cũng mãi chẳng cách nào đoán trước những người đang cạnh bên lúc nào “không từ mà biệt”. Đời người luôn vô thường như thế.

Tất cả ái hận, tất cả hợp tan, nếu đã chẳng cách nào ngăn cản, cũng chẳng cách nào thay đổi, vậy thì thản nhiên đối mặt và chấp nhận thôi.

Hối hận cũng được, nuối tiếc cũng tốt. Cất giữ trong lòng, viết vào năm tháng, tiếp tục cất bước thôi.

Âu, cũng chỉ là những quyết định cho những lựa chọn trong đời. Bao nhiêu cái ngoảnh đầu đổi một lần gặp gỡ, có thể cùng nhau đi một đoạn, phải chăng nên cảm kích trong lòng?

Chúc phúc cho họ, tha thứ cho chính mình.

Lãng quên có lẽ cần rất lâu, nhưng vậy thì có sao. Thấm thoát thoi đưa, tất cả rồi sẽ trôi qua. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top